3 ý tưởng làm đồ handmade từ vải vụn không thể bỏ qua

Chắc hẳn bất cứ gia đình nào cũng có những bộ quần áo đã ngủ quên trong tủ hoặc một vài mảnh vải vụn từ đồ dùng đã cũ. Vậy thì sao không làm mới không gian sống bằng chính những vật liệu này. Hãy cùng thu mua phế liệu miền bắc khám phá 3 ý tưởng làm đồ handmade từ vải vụn dưới đây

1. Thú nhồi bông handmade 

Thú nhồi bông handmade từ vải vụn

Những chú thú bông xinh xắn không chỉ là món đồ trang trí đẹp mắt túi đeo chéo nam hàng hiệu gucci mà còn là món đồ chơi yêu thích dành trẻ em. Đây cũng là một trong những ý tưởng hữu ích để bạn làm đồ handmade từ vải vụn có sẵn trong nhà. Hãy tự tay làm nên những chú thú bông dễ thương này nhé. Bước đầu tiên để may thú nhồi bông là chuẩn bị nguyên vật liệu. Bạn cần chuẩn bị một vài chiếc bút màu để định hình hình dáng của thú nhồi bông trên vải. Tiếp đến là những tấm vải vụn với màu sắc và kích thước khác nhau tùy theo sở thích của bạn. Nhớ chuẩn bị thêm kim chỉ, súng bắn keo và một vài chiếc cúc áo để làm mắt cho thú bông bạn nhé.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bước tiếp theo là cắt vải. Hãy vẽ trước hình dạng của chú thú bông mà ban muốn ra giấy, kích thước rộng hơn kích thước mong muốn khoảng 1cm để chừa cho đường may. Sau đó đặt tấm vải lên giấy rồi cắt vải theo hình dáng đã tạo hình trước.

Cuối cùng là khâu ghép các mảnh vải lại rồi nhồi bông vào bên trong và đính thêm mắt, mũi bằng cúc áo là chú thú bông xinh xắn sẽ xuất hiện ngay thôi.

—>>> Bảng giá đồng phế liệu hôm nay

—>>> Giá nhôm phế liệu trên thị trường

2. Ví đựng tiền

Ví đựng tiền từ vải vụn

Ví vải cũng là một trong những ý tưởng làm đồ handmade từ vải vụn vô cùng thú vị mà bạn nên tận dụng. Chỉ cần tận dụng những mảnh vải vụn có màu sắc và họa tiết đẹp mắt bạn sẽ may được một chiếc ví handmade nhỏ xinh để đựng thẻ hoặc một chút tiền lẻ mà không cần tốn quá nhiều công sức và thời gian.

Hãy chuẩn bị những mảnh vải có họa tiết xinh xắn, có độ dày cứng để giữ dáng ví đẹp hơn may. Tiếp đến là một chiếc khóa kéo, mếch vải làm lớp lót và kim chỉ hoặc máy khâu. Cắt vải và mếch vải theo kích thước mà bạn mong muốn. May khóa kéo vào phần vải mà bạn dự định làm miệng ví. Sau đó ghép vải và khâu thành các cạnh đáy và cạnh bên của ví. Cuối cùng, đừng quên trang trí thêm những họa tiết nhỏ để chiếc ví thêm ấn tượng và mang dấu ấn của riêng bạn nhé.

3. Túi đựng đồ 

Túi đựng đồ từ thu gom vải vụn

Tote là món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi cô gái. Từ việc đi học, đi chơi hay đi chợ, túi tote đều cực kì tiện dụng để mang theo. Vậy thì sao không tận dụng những mảnh vải cũ để tạo nên chiếc túi tote xinh xắn cho riêng mình nhỉ. Chỉ cần một chút vải, kim chỉ và kéo là bạn đã có thể tự tay làm túi tote rồi.

Hãy bắt đầu từ việc cắt vải thành 2 mảnh chữ nhật giống nhau, sau đó gấp phần vải ở mép của 2 mảnh vải để may miệng túi. Sau đó ghép 2 miếng vải lại rồi khâu nốt phần đáy và hai cạnh túi. Còn phần dây túi, bạn có thể sử dụng các loại dây dệt sẵn hoặc tận dụng tiếp những mảnh vải còn lại để may thành dây túi. Độ dài dây tuỳ theo sở thích https://duongstore.com/tui-deo-cheo-gucci/ của bạn. Sau đó tiếp tục khâu ráp phần thân túi và dây túi. Lưu ý cần khâu cẩn thận phần này vì đây sẽ là chỗ chịu lực lớn khi bạn sử dụng túi. Cuối cùng trang trí thêm cho túi bằng những hình vẽ, thêu hoặc các chi tiết vải trang trí. 

Từ những ý tưởng độc đáo từ vải vụn đã khiến giá đồng nát hôm nay tăng lên đáng kể. Việc tái chế trở nên phổ biến, vừa tiết kiệm nhiên liệu, thời gian và công sức.

Hi vọng những ý tưởng làm đồ handmade từ vải vụn phía trên sẽ giúp bạn tái sử dụng lại những mảnh vải đã cũ và có thêm đồ một vài món đồ hữu ích cho riêng mình.

Tin Liên Quan