Cách làm gấu bông bằng vải vụn

Bài viết sau đây, Phế Liệu Miền Bắc sẽ chia sẻ một số cách làm gấu bông bằng vải vụn khá đơn giản và đẹp mắt. Bạn có thể tham khảo để có được những ý tưởng làm những “bé” gấu bông chất nhất để làm quà tặng cho người thân bạn bè hoặc tự làm các kiểu chăn gấu bông cực kỳ cute, bắt mắt. 

Hướng dẫn làm gấu bông bằng vải vụn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu vải làm gấu bông 
Nguyên liệu vải làm gấu bông

Chuẩn bị cách làm gấu bông bằng vải vụn:

– Vải nỉ mềm hoặc vải nỉ cứng bản rộng. Bạn muốn kích thước gấu bông to hay nhỏ, sẽ quyết định bản rộng của tấm vải để may.

– Vải vụn mềm hoặc vải vụn bông. Tuỳ vào độ mềm của gấu bông, bạn có thể chọn các loại vải vụn mềm như: Cotton, len, ren, kaki, kate, lụa, nilon…

– Cúc áo 2 cái (cho mắt), 3 cái (cho áo trên thân gấu bông, có thể có hoặc không).

– Chỉ màu cùng màu với vải và khác màu với vải. Loại chỉ cùng màu sẽ may mép tấm vải tạo hình gấu bông. Chỉ khác màu sẽ tạo nét cho khuôn mặt gấu, hoạ tiết tay chân, hay tai gấu bông.

Quy trình may, làm gấu bông

Vải vụn mềm làm gấu bông 
Vải vụn mềm làm gấu bông

Bạn cần tải ngay hình làm gấu bông từ một số trang web chuyên về làm đồ handmade hay cách làm gấu bông bằng vải vụn handmade. Gợi ý cho bạn là cách khuôn làm gấu bông và cả đường nét may ở các trang: Allcrafts, Allfreesewing, Pinterest.

Bước 01

In hình cần làm gấu bông ra giấy A1, A3, A4 tùy vào kích thước định làm gấu. Nếu không muốn in, bạn có thể mua giấy A1,2,3 và sau đó vẽ lên giấy hình gấu dự định làm. Sau đó, cắt khuôn giấy ra.

Bước 02

Đặt giấy in/ vẽ lên khổ vải. Lấy bút chì vẽ lên theo khuôn giấy đã cắt. Rồi cắt lần lượt 2 khổ vải theo đường bút chì.

Bước 03

Lấy chỉ cùng màu khâu 2 khổ vải đã cắt. Khâu từ đầu cho đến chân. riêng một phần phần bụng nhỏ không khâu. Vì cần lộn ngược đầu khuôn vải từ trong ra ngoài.

Bước 04

Sau khi lộn ngược trong ra, xem xét các phần tay, chân, tai gấu đã được đẩy đều chưa. Chú ý phần khoản bụng nhỏ vừa lộn, bạn hãy khâu theo kiểu túm, nhưng chưa túm vội, đợi cho vải vụn vào mới túm.

Bước 05

Khâu cúc áo thành mắt và chỉ màu tạo các đường nét cho khuôn miệng gấu. Phần tai gấu có thể thêu thêm khoảng chỉ màu cho mắt bắt. Phần áo và tay gấu có thể thêu thêm các hoạ tiết đẹp mắt mà bạn muốn.

Bước 06

Nhét vải vụn vào gấu, ưu tiên nhét phần 2 tay gấu, sau đó đến chân và sau đó đến tai, đầu. và thân gấu. 

Bước 07

Kiểm tra đủ độ phồng mềm cần thiết. Nếu đã đáp ứng đủ, kéo chỉ phần bụng gấu tại, hoặc may dạng móc, dấu gấu vải vào trong bụng gấu.

Gấu bông vải nỉ mềm 
Gấu bông vải nỉ mềm

Bước 08

Gấu handmade tự làm bằng vải sắp xong rồi, và giờ bạn chỉ cần kiểm tra xem một vòng. Nếu đoạn nào chỉ hơi bung, có thể may thêm dạng móc để cho chắc chắn. Những vị trí cần kiểm tra: Phần tay may mới thân, phần tai với đầu, thân với chân gấu.

Bước 09: Trang trí thêm họa tiết hoặc hình vẽ bằng (bút màu, keo dán dán hoạ tiết mới cho gấu) theo sở thích của bạn.

Hướng dẫn làm gấu bông vải vụn kiểu khác

Làm gấu bông nhỏ bằng vải bông

Nguyên liệu cần chuẩn bị khá giống trên, chỉ khác là chọn vải bông để mau gấu.

Gấu vải bông có kích thước nhỏ 
Gấu vải bông có kích thước nhỏ

Cách làm:

– Lên trên mạng tải hình mẫu, khuôn làm mẫu sau đó in/vẽ ra giấy. Hầu hết làm gấu bông nhỏ vải bông sẽ có hình hướng dẫn làm chi tiết từng phần một. Bạn cần dựa trên đó là làm được.

– Dựa trên hình vẽ làm từng bộ phận: 2 tai, mặt, 2 tay, minh và 2 chân gấu,

– Làm riêng lẻ từng bộ phận và gắn lại vào nhau. Ưu tiên gắn và hoàn thiện phần đầu của gấu bông trước, sau đó gắn phần mình với tay, chân. Xong xuôi, mới gắn đầu và mình vào nhau.

Làm chăn gấu bông dễ thương

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Làm chăn gấu bông dễ thương 
Làm chăn gấu bông dễ thương

– Vải vụn đa dạng loại đều được những dạng miếng to, có thể cắt thành nhiều hình vuông, tròn to.

– Thêm một ít vải vụn dạng vải len để may đường viền cho chăn gấu bông.

Cách làm:

Bạn sẽ xếp các loại vải vụn hình vuông, chữ nhật, tròn thành hình gấu hoặc cún bông. Sau đó may liền 2 – 5lớp, tuỳ vào độ dày chăn bông cần. 

Sau khi may các tấm vải chồng với nhau, tạo hình gấu. Bạn cần tô điểm cho mắt chăn bông và may rèm (chỉ đồng màu) trên các đường mau chăn bông là xong rồi.

Chú ý, bạn cũng có thể từng ô chăn bông, thêm vải bông mềm hoặc bông mềm để tăng thêm độ ấm, giữ nhiệt cho chăn gấu bông.

Hi vọng, qua bài viết này, Phế Liệu Miền Bắc đã truyền tải đến quý khách những mẹo hay, cách làm gấu bông bằng vải vụn nhé. Trong trường hợp quý khách, muốn nhập số lượng lớn vải vụn giá rẻ. Vui lòng liên hệ Phế Liệu Miền Bắc sớm nhất để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Tin Liên Quan